Trường Đại học Kinh tế Quốc dân gặp mặt tri ân nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), sáng nay 27/7, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đến dâng hương tại Phòng Tưởng niệm các Liệt sỹ và tổ chức buổi gặp mặt, tri ân viên chức là thương binh và con anh hùng liệt sỹ.

Tham dự chương trình có, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hữu Đồng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn trường; GS.TS Nguyễn Quang Dong – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô là thương binh và con anh hùng liệt sỹ đang công tác tại Trường.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo, tập thể cán bộ, giảng viên đã gửi lời tri ân, lời thăm hỏi ân cần sâu sắc tới các đồng chí là thương binh, thân nhân các anh hùng liệt sỹ. GS.TS Phạm Hồng Chương khẳng định, trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc ta, đặc biệt là trong thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta đã ngã xuống hoặc để lại một phần xương máu tại chiến trường để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. GS. Hiệu trưởng hy vọng rằng với truyền thống của người lính bộ đội Cụ Hồ, các đồng chí là thương binh, thân nhân gia đình các anh hùng liệt sỹ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển chung của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

GS.TS Nguyễn Quang Dong – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phát biểu

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, GS.TS Nguyễn Quang Dong – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Trường đã dành những hoạt động tri ân ý nghĩa và quan tâm tới cán bộ, nhân viên là con của các thương binh liệt sỹ. Đồng thời, những ngày kỷ niệm như 27/7 cũng là khoảng thời gian để mọi người gặp gỡ và tâm sự những câu chuyện cũ, chia sẻ những khó khăn thời chiến cho thế hệ sau. GS. Nguyễn Quang Dong hy vọng thế hệ trẻ sẽ luôn cố gắng nỗ lực xây dựng và phát triển tổ quốc, bảo vệ đất nước mà cha ông đã hy sinh để giành lấy độc lập dân tộc.

Tại buổi gặp mặt, các thầy cô và gia đình thân nhân các Liệt sỹ đã chia sẻ tâm tư, tình cảm, cũng những đau thương, mất mát của bản thân, của gia đình, đồng thời khẳng định từ những đau thương, mất mát lớn lao đó, các đồng chí càng có ý chí vươn lên, phát huy truyền thống gia đình, dân tộc, tiếp bước cha anh để tiếp tục đóng góp cho đất nước.

Các đại biểu chia sẻ, phát biểu tại buổi gặp mặt

Lãnh đạo Trường tặng quà và tri ân các viên chức là thương binh và con anh hùng liệt sỹ đang công tác tại Trường

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt cùng chụp ảnh lưu niệm

Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh của những người lính bộ đội Cụ Hồ sẽ vẫn luôn sống mãi trong lòng các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Tiếp nối truyền thống hào hùng ấy, các thế hệ cựu chiến binh, cán bộ, giảng viên, những đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ luôn phấn đấu, học tập, lao động và chiến đấu để tô thắm thêm truyền thống của Trường, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Lãnh đạo Trường và các CSV Gác bút nghiên lên đường chống Mỹ cứu nước các trường đại học khu vực Hà Nội thắp hương và dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài kỷ niệm ngày lên đường nhập ngũ

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông